Tin tức

8 Mẹo Bảo Dưỡng Xe Sau Những Chuyến Đi Xa

8 Mẹo Bảo Dưỡng Xe Sau Những Chuyến Đi Xa

 

     Để giữ cho xe luôn trong tình trạng tốt bạn nên làm những bước như sau khi vừa kết thúc những chuyến đi xa.

 

     1. Làm sạch từ trong ra ngoài

 

     Sau những ngày dài lăn bánh trên đường, vệ sinh chiếc xe của bạn là một bước cần thiết và kịp thời. Ông Mike Schultz – Phó Chủ tịch Nghiên cứu & Phát triển Turtle Wax giải thích: “Những con bọ bám trên xe của bạn sau chuyến đi không chỉ gây mất thẩm mỹ mà một số chúng còn chứa axit có thể làm hỏng lớp sơn trên xe của bạn”.

 

     Ông khuyên khách hàng nên sử dụng một sản phẩm làm sạch xe chuyên dụng để loại bỏ côn trùng. Bạn cũng nên gỡ thảm sàn và làm sạch hoàn toàn thảm và ghế của xe và sau đó phơi ra ngoài trong nhiều giờ để ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

 

bảo dưỡng xe

 

 

     2. Kiểm tra lốp xe

 

     Những chuyến đi dài có thể làm mòn lốp xe làm giảm hiệu suất và độ an toàn do đó hãy kiểm tra kĩ khi bạn về nhà.

 

     Theo Fred Thomas – Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc của Goodyear Retail cho biết: “Độ sâu phù hợp của lốp giúp tối đa hóa sự an toàn và hiệu suất. Có nhiều cách để kiểm tra độ sâu bao gồm phương pháp đồng xu.

 

     Đơn giản chỉ cần nhét đồng xu (Mỹ) vào rãnh lốp xe của bạn với đầu Lincoln lộn ngược xuống. Nếu bạn có thể toàn bộ đầu Lincoln thì đã đến lúc bạn nên thay lốp.”.

 

bảo dưỡng xe ô tô

 

 

     3. Thêm phụ gia ổn định vào bình xăng

 

     Sau một hành trình dài nhiều khả năng bạn sẽ không sử dụng xe nhiều trong một thời gian đặc biệt nếu bạn sống trong một thành phố và cất xe ở nơi khác.

 

     Thêm phụ gia vào bình xăng có thể giúp nhiêu liệu luôn ổn định và chống ăn mòn. Nếu xe bạn không được sử dụng hơn một tháng sau chuyến đi dài bạn nên sử dụng phụ gia ổn định nhiên liệu.

 

 

bảo dưỡng xe ô tô

 

     4. Tiếp thêm chất lưu

 

     Ông Beth Gibson – chuyên gia du lịch có kinh nghiệm với Avis Car Rental cho biết: “Chất lưu giống như là máu của xe bạn, và sau một chuyến đi dài nó sẽ bị cạn kiệt. Để đảm bảo xe của bạn luôn ở trong tình trạng tốt hãy luôn bổ sung nước kính chắn gió và bộ truyền”.

 

bảo dưỡng xe ô tô

 

     5. Thay dầu

 

     Nếu xe của bạn chưa thay dầu sau vài tháng hoặc vài trăm dặm chúng ta nên thay dầu sau một chuyến đi dài.

 

     Những chuyến đi dài sẽ khiến cho xe của bạn quá tải hơn bình thường đặc biệt nếu xe của bạn đang kéo rơ moóc hoặc chở nặng hơn bình thường so với hành lý và hành khách.

 

bảo dưỡng xe ô tô

 

     6. Thay thế cần gạt nước

 

     Các chuyên gia ô tô khuyên bạn nên thay cần gạt nước mới hai lần một năm, nhưng sau những chuyến đi dài khả năng bạn sẽ cần phải thay thế sớm hơn.

 

     Cần gạt nước thường có giá dưới 20 USD và bạn có thể tự lắp hoặc nhờ cửa hàng làm điều đó.

 

bảo dưỡng xe ô tô

 

     7. Chạy kiểm tra chuẩn đoán

 

     Bạn có thể mua một máy quét OBD-II chất lượng cao cho phép bạn đánh giá tất cả các loại hệ thống trong xe của bạn với giá dưới 45 USD và sử dụng máy quét như vậy có thể phát hiện sự cố trước khi nó trở thành vấn đề lớn, giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa. 

 

     Sau một chuyến đi dài, các máy quét này có thể kiểm tra mọi thứ, từ chất lượng bộ lọc đến động cơ và nó có thể giải thích những vấn đề đó.

 

bảo dưỡng xe ô tô

 

     8. Kiểm tra phanh

 

     Ông Jenni Newman – Tổng biên tập Cars.com cho biết: “Bạn đã sử dụng xe cho một chuyến đi dài – giờ là lúc bạn nên chú ý về việc chiếc xe lái như thế nào bởi hiện giờ bạn đã trở về những con phố nơi tốc độ bị giới hạn. 

 

     Xe có phát ra âm thanh lạ khi bạn nhấn phanh hoặc có tiếng rít phát ra từ bánh xe không? Bạn nên lái thử để biết mình cần bảo dưỡng những gì.”

 

bảo dưỡng xe ô tô

 

 

facebook
Zalo
Hotline hỗ trợ:
0902 889 358