Tin tức

ĐỘC LẠ VỚI SIÊU Ô TÔ BMW TITAN CONCEPT CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG ĐẠN

BMW Titan concept là sản phẩm tâm huyết của nhà thiết kế tài ba Erdem. Được lấy cảm hứng từ thân hình cá mập (với trường hợp Titan), thiết kế vị trí láii độc đáo, thân bọc giáp mang khả năng khí động học tốt và đặc biệt được lắp lớp giáp chống đạn, bánh xe trước được thu vào trong vỏ bọc và thân hình xe mang cảm hứng từ mẫu xe hơi SUV (thể thao đa dụng).

11

 (Ảnh: Internet)

Mới lướt qua hình dáng của BMW Titan, người ta có thể hình dung đây là chiếc xe thiên về tốc độ. Đặc biệt, xe có khả năng bảo vệ rất tốt cho người ngồi trong xe và khả năng tiện lợi như xe ô tô nhưng lại linh hoạt không kém gì motor.
Nhà thiết kế Erdem đã từng nghiên cứu đôi chút về thủy động lực học và nảy sinh cảm hứng từ loài cá mập khi lên ý tưởng thiết kế BMW Titan.

Có thể thấy hình dáng được sắp xếp và bố cục hợp lý của chiếc xe, bánh sau mô phỏng hình ảnh chiếc đuôi cá mập, đầu xe vuốt nhọn và thậm chí mang cá ở hai bên sườn xe. Về mặt lý thuyết, tất cả đều giúp chiếc xe lướt nhanh trong không khí một cách dễ dàng.

1

 (Ảnh: Internet)

 

Phần thân BMW Titan concept được tạo hình thậm chí rộng hơn ở phía dưới nhằm tái hiện lại một số loại vây cá, giúp tăng tính ổn định khi xe chạy tốc độ cao, đồng thời mở rộng không gian để chân cho người lái.

Điểm hạn chế duy nhất là hệ thống điều khiển buộc phải “tiết chế” khá nhiều khi không có tay lái rõ ràng, cần gạt số và bàn đạp phanh, tuy nhiên, đây là một tác phẩm nghiên cứu và bởi vậy, những chi tiết đó như được hòa trộn ngẫu hứng cùng các đường nét thân xe.

2

 (Ảnh: Internet)

 “Cá mập” Titan có thể lập kỷ lục mới về tốc độ mặt đất song vẫn phảng phất hơi hướng của một mẫu street bike. Thử tưởng tượng về một chiếc xe với khoảng sáng gầm xe lớn hơn, không có rìa sườn hai bên để giúp tăng độ nghiêng nhiều hơn.

facebook
Zalo
Hotline hỗ trợ:
0902 889 358