Tin tức

Màu sắc của xe tiết lộ tính cách gì của bạn?

Màu sắc của xe tiết lộ tính cách gì của bạn?

 

     Bất kỳ hãng xe nào trên thế giới cũng phải nghiên cứu thật kỹ tâm lý khách hàng, đặc biệt là sở thích về màu sắc.

 

     Khá thú vị khi một số chuyên gia cho biết việc lựa chọn về màu sắc của xe cũng có thể tiết lộ những đặc điểm nổi bật trong tính cách của chủ nhân. Các nhà thiết kế của Chevrolet khi phát triển các màu xe đã tìm hiểu rất kĩ về thị hiếu của khách hàng cũng như thời trang, đồ tiêu dùng và nội thất cao cấp.

 

 

    Lý thuyết về màu sắc chỉ ra rằng một số kiểu tính cách thường gắn với các màu sắc nhất định. Ví dụ như, màu đỏ thể hiện năng lượng và đam mê, phổ biến gắn với những người thích được chú ý. Màu đen thường được gắn với quyền lực và sự tinh tế, lại phổ biến với những người có chức quyền. Màu trắng vốn tượng trưng cho sự tinh khiết, lại phổ biến với những người ưa thích sự khởi đầu mới. Các màu sắc khác thể hiện các kiểu tính cách khác nhau được thể hiện trong biểu đồ dưới đây.

 

 

 

 

     Angela Wright, tác giả của cuốn “Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Tâm lý học Màu sắc”, đồng thời là người sáng lập công ty tư vấn Colour Affects có trụ sở tại London, cho biết: “Các kiểu tính cách cụ thể có mối liên hệ với những màu sắc nhất định và điều này có thể ảnh hưởng tới quyết định mùa hàng với bất kỳ loại hàng hóa nào, từ quần áo đến ô tô. Một người nên tin tưởng vào trực giác màu sắc của mình khi đưa ra quyết định mua xe bởi vì chiếc xe có thể phản ánh tính cách của họ.”

 

 

     Bất kỳ hãng xe nào trên thế giới cũng phải nghiên cứu thật kỹ tâm lý khách hàng, đặc biệt là sở thích về màu sắc để tạo ra những chiếc xe có màu sắc được lựa chọn nhiều nhất; không chỉ ngoại thất và cả nội thất. Thậm chí, những hãng xe hạng sang hay siêu sang còn cho phép khách hàng tự lựa chọn màu sắc theo ý thích của mình; bất kỳ nhu cầu nào cũng được đáp ứng.

 

     Tuy vậy thì cũng có khá nhiều người cầu toàn trong việc lựa chọn màu sắc cho chiếc xe của mình. Ví dụ như màu trắng, màu đen, màu bạc, màu beige hay màu đỏ là những màu được bán chạy nhất.

facebook
Zalo
Hotline hỗ trợ:
0902 889 358